Truyền thuyết về tứ đại thạch hầu - Tôn Ngộ Không xếp thứ mấy?

Trong tiểu thuyết Tây Du Ký của Ngô Thừa Ân, có bốn con thạch hầu được sinh ra từ Đá ngũ sắc của Nữ Oa, vượt qua mọi quy luật của Tam giới.

Những người theo dõi Tây Du Ký chắc hẳn không quên được trận đấu kịch liệt giữa Tôn Ngộ Không và Lục Nhĩ Mỹ Hầu, khi mà các thần tiên trên thiên đình cũng không thể phân biệt được thật giả. Chỉ đến khi Phật Tổ Như Lai ra tay, thân phận của Lục Nhĩ Mỹ Hầu mới bị vạch trần, chấm dứt cuộc chiến này.

Điều này cho thấy Lục Nhĩ Mỹ Hầu không hề thua kém Tôn Ngộ Không, thậm chí còn có phần nổi trội hơn. Thực tế, Lục Nhĩ Mỹ Hầu đã tồn tại và tu luyện trước cả khi Ngộ Không xuất hiện. Tuy nhiên, Lục Nhĩ Mỹ Hầu và Tôn Ngộ Không không phải là hai con thạch hầu duy nhất trên thế gian.

Truyền thuyết kể rằng khi Nữ Oa vá trời, bốn mảnh Đá ngũ sắc rơi xuống Tam giới, hấp thụ linh khí ngàn năm và tạo ra các thạch hầu. Chúng không tuân theo bất kỳ quy luật nào của trời đất và mỗi con đều sở hữu một năng lực riêng biệt đủ sức khuynh đảo Tam giới.

Linh Minh Thạch Hầu


Linh Minh Thạch Hầu chính là Tôn Ngộ Không. Khi Đá ngũ sắc vỡ ra, mảnh vỡ của Linh Minh Thạch Hầu rơi xuống nhân gian, một nơi không chứa nhiều linh khí. Vì thế, phải mất hàng ngàn năm, Tôn Ngộ Không mới hấp thụ đủ linh khí để thoát ra khỏi tảng đá thành hình.

Mặc dù xuất phát điểm thấp hơn các thạch hầu khác, Tôn Ngộ Không lại may mắn được Bồ Đề tổ sư dạy cho 72 phép thần thông, giúp bản lĩnh của Ngộ Không không thua kém các thạch hầu khác.

Lục Nhĩ Mỹ Hầu

Đá ngũ sắc của Lục Nhĩ Mỹ Hầu rơi vào cõi hồng hoang, nơi không thuộc về cả thiện và ác. Do đó, Lục Nhĩ Mỹ Hầu không thể tu luyện về một phía nào, mãi mãi đứng giữa ranh giới thiện và ác.

Ngay từ khi sinh ra, Lục Nhĩ Mỹ Hầu đã có sáu đôi tai, nghe được vạn sự trong thiên hạ. Vì vậy, không cần thông qua dạy dỗ, Lục Nhĩ Mỹ Hầu cũng tự mình học hết mọi thuật pháp, không thua kém bất kỳ ai.

Xích Khao Mã Hầu


Xích Khao Mã Hầu là con thạch hầu đắc đạo sớm nhất, trước cả khi Tôn Ngộ Không đại náo thiên cung. Do rơi vào cõi Phật, mảnh Đá ngũ sắc của Xích Khao Mã Hầu ngày ngày nghe kinh thuyết giảng, hấp thụ linh khí Phật môn, sớm thành chánh quả, vượt xa các đồng loại khác.

Thông Túy Viên Hầu

Thông Túy Viên Hầu không may mắn như các thạch hầu khác, mảnh Đá ngũ sắc của nó rơi vào cõi ma đạo. Hàng ngày hấp thụ âm khí, từ khi sinh ra, Thông Túy Viên Hầu đã bị bao bọc bởi năng lượng của địa ngục. Vạn vật nơi thạch hầu này đi qua, từ con người đến cỏ cây, đều dần trở nên khô héo và cạn kiệt sức lực. Đây là nhân vật đáng sợ nhất trong bốn thạch hầu.

Bốn thạch hầu trong Tây Du Ký, mỗi con mang một loại sức mạnh khác nhau khiến Tam giới nhiều lần gặp đại hạn. Tuy nhiên, vì không liên quan nhiều đến hành trình thỉnh kinh của Đường Tăng, Thông Túy Viên Hầu và Xích Khao Mã Hầu ít được nhắc đến hơn so với hai con thạch hầu còn lại.

Theo bạn, đâu là thạch hầu đáng sợ nhất trong số bốn con? Hãy chia sẻ quan điểm của bạn nhé!

 

Tổng hơp.

 

Và nếu mọi người yêu thích 1 trong Tứ Đại Thạch Hầu nói trên, đừng quên nhắn tin cho 04 Tattoo Nha Trang, shop sẽ thiết kế riêng hình xăm dành cho bạn đảm bảo duy nhất không đụng hàng :)) 

Bài viết gần đây

Truyền thuyết về tứ đại thạch hầu - Tôn ngộ không xếp thứ mấy ?

hinh xam nhat co va nhung dieu thu vi gia hinh xam nhat co tai nha trang

Hình xăm Nhật cổ và những điều bạn chưa biết

logo tiem xam 04 tattoo studio nha trang

Don`t think Just ink

Dịch vụ

Xỏ khuyên

Che hình xăm cũ

Làm mới hình xăm

Sửa hình xăm

Thiết kế hình xăm

Xóa hình xăm

Kem dưỡng hình xăm

Hướng dẫn chăm sóc hình xăm

Hướng dẫn chăm sóc sau xỏ khuyên

Những lưu ý sau khi xăm 

Các thể loại hình xăm

Hình xăm chân dung

Hình xăm tả thực

Hình xăm Graphic

Hình xăm Nhật cổ

Hình xăm mini

Hình xăm Old school

Hình xăm màu

Hình xăm chữ

Hình xăm Châu Á

Hình xăm Châu âu

Hình xăm Maori

Hình xăm ngày tháng năm sinh

 

Địa chỉ

53/9 (số cũ 11/9) Nguyễn Thiện Thuật, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa, Việt Nam.

Scroll to Top